Tin công ty

Xi măng Cẩm Phả tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2023

  • 17/10/2023 - Đăng bởi admin
  • 1909

Nhằm trang bị kiến thức cho CBCNV thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy ở cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, sáng ngày 13/10/2023, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

 

8h00 sáng ngày 13/10/2023, tại phòng họp tầng 3, Công ty đã tổ chức lớp huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ, phổ biến những kiến thức pháp luật cơ bản về công tác PCCC&CNCH hiện hành; các biện pháp phòng ngừa sự cố cháy, nổ và tai nạn có thể xảy ra; tính năng, tác dụng của các loại trang thiết bị, phương tiện chữa cháy;... cho các thành viên trong đội PCCC&CNCH cơ sở Công ty.

 

Tiếp nối chương trình, buổi thực tập phương án PCCC&CNCH cũng được triển khai thực hiện trong buổi sáng cùng ngày. Buổi thực tập phương án có sự tham gia của đ/c Thượng tá Ngô Thế Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy PCCC&CNCH Công ty, đ/c Nguyễn Văn Trang, Trưởng phòng Tổ chức – Chính trị, Phó Ban Chỉ huy PCCC&CNCH Công ty. Cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của đội CBCNV tham gia tập luyện, thực tập phương án chữa cháy cấp Công ty và các cán bộ, chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Trang Trưởng phòng Tổ chức – Chính trị, Phó Ban Chỉ huy PCCC&CNCH Công ty trực tiếp chỉ huy buổi thực tập phương án

 

Tình huống giả định cháy vào hồi 9h30 sáng ngày 13/10/2023, xảy ra cháy tại kho chứa vỏ bao xi măng, nguyên nhân do vi phạm nội quy an toàn PCCC trong kho. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang khu vực kho chứa vỏ bao gây cháy lớn, khói khí độc từ đám cháy tỏa ra rất nhiều và bao trùm toàn bộ không gian kho chứa hàng. Do tâm lý hoảng loạn nên trong lúc di chuyển để thoát nạn, 02 người bị thương và mắc kẹt. Diện tích đám cháy ban đầu khoảng 20m2.

 

 

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời báo cáo tới phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Nhận được tin báo cháy, lực lượng, phương tiện của Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

 

 

Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

 

 

Thành công của buổi tuyên truyền và thực tập phương án PCCC&CNCH đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho CBCNV Công ty và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ.

 

Bình luận bài viết
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top